Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Cảm nghĩ của em về người cha

Cảm nghĩ của em về người cha

Đề bài: Cảm nghĩ của em về người cha

Cha! Trong đêm tối, tôi chỉ còn biết gọi cha trong tiếng gọi vô vọng. Màn đêm lặng thinh. Chỉ còn lại một mình tôi. Cha! Một người cha vĩ đại nhất trên đời.

Cha tôi – một người đàn ông cao to, khỏe mạnh với nước da hồng hào. Ánh mắt cha hiền từ lắm, mỗi lần cha cười lại ánh lên trong tôi bao niềm tin và hạnh phúc. Mỗi lần được cha ôm ấp trong vòng tay, tôi thấy lòng mình rất bình yên. Chắc các bạn đang đặt nhiều câu hỏi về cha tôi lắm phải không? Cha tôi ra đi rồi, ra đi vĩnh viễn, không còn trên đời này nữa. Ngày tôi bình phục trên giường bệnh, cũng là ngày tôi nhận được lá thư biệt ly của cha. Tôi bị tim bẩm sinh, mẹ mất sớm, cha một mình tần tảo nuôi nấng chị em tôi. Cha đã hiến tim, hiến cả mạng sống mình để dành tặng cho tôi một cuộc sống mới, một trái tim mới khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Cha tôi hiền từ lắm. Mỗi sáng thức giấc cha vẫn thường nấu nướng cho hai chị em ăn rồi cha đưa đi học. Cha làm phụ xây. Công việc vất vả nhưng chưa bao giờ tôi thấy cha ca thán nửa lời. Cha ngậm ngùi một nắng hai sương. Bàn tay cha mỗi lần vuốt má tôi thể hiện rõ sự trai sạn, thô giáp vì công việc gian lao nặng nhọc. Những đêm khuya lạnh, cha ôm ấp hai chị em ngủ. Thỉnh thoảng cha lại kể chuyện vui cho chúng tôi nghe. Có những lúc tiếng cười râm ran vang lên trong căn nhà nhỏ rất ấm cúng.

Xem thêm:  Chứng minh đức tính giản dị của Bác Hồ trong lời nói và bài viết

Nhưng bây giờ, căn nhà thiếu vắng bóng cha. Đêm nhớ cha, tôi chỉ còn biết nằm khóc trong bóng tối. Nỗi nhớ cha cồn cào. Ước gì cha ở đây. Từ ngày tôi nhận thức được cuộc sống này, hình như cha chưa một lần nào được thưởng thức một món ăn sang trọng, được hưởng một ngày an nhàn trọn vẹn. Giờ cha yên nghỉ rồi, chỉ còn lại trái tim cha đang đập từng giây từng phút trong tôi.

Cha! Một người cha vĩ đại. Cha đã hai lần cho tôi cuộc sống này. Cả cuộc đời này, tôi không bao giờ có thể báo đáp được công cha. Tôi chỉ biết sống sao cho xứng đáng với những gì cha dành cho tôi. Tôi sẽ làm cho trái tim cha luôn được yên bình và hãnh diện.

Nguồn: Tài liệu văn mẫu

Check Also

Em hãy giải thích câu tục ngữ "Uống nước nhớ nguồn"

Em hãy giải thích câu tục ngữ “Uống nước nhớ nguồn”

Em hãy giải thích câu tục ngữ "Uống nước nhớ nguồn" Bài làm Uống nước …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *