Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 8 / Cảm nghĩ ngày khai trường của em

Cảm nghĩ ngày khai trường của em

Cảm nghĩ ngày khai trường của em

Bài làm

Cái nắng hồng rực rỡ , chói chang của ngày hè đã dịu đi, nhường chỗ cho bầu trời trong xanh và làn gió thu mát rượi. Tiếng ve râm ran trong kẽ lá cũng lắng dần theo thời gian. Dó cũng là những dấu hiệu của mùa tựu trường đối với những cô cậu học trò chúng em. Một năm học mới lại bắt đầu: năm học 2013- 2014 – Một năm học tràn ngập niềm vui và mơ ước!

Trong quãng đời học sinh của chúng em, ngày khai trường là những phút giây không thể nào quên được. Những háo hức, vui mừng của bạn bè sau bao ngày xa cách, những ân tình gặp lại nơi ánh mắt thầy cô, những bỡ ngỡ, e thẹn ban đầu của các cô cậu học trò lớp 6- lần đầu bước vào cổng trường cấp II. Và cũng biết bao nhiêu điều thú vị nữa  đang ấp ủ trong lòng mỗi chúng em.. Cánh cổng trường mở ra như hai cánh tay dang rông chào đón chúng em vậy. Trước mắt chúng em là cả một khoảng trời mơ ước . Tất cả là sự thay đổi lớn. Bây gìờ, dưới mái trường thân yêu này- mái nhà chung của tuổi thơ chúng em đang ngập tràn cờ hoa rực rỡ trong không khí tưng bừng rộn rã của buổi tựu trường. Tiếng trống trường đã hối hả dóng lên, vang vọng lời thầy cô giảng bài như thúc giục chúng em vào ngày hôi lớn- ngày hội mở cửa tri thức, bay cao ước mơ để vững bước vào đời.

Xem thêm:  Cảm nhận về đoạn trích Ông Giuôc-đanh mặc lễ phục của Mô-li-ê

Chúng em đang sống giữa những ngày đẹp nhất của quê hương, đất nước. Ánh hào quang từ nắng Ba Đình- nơi mùa thu cach mạng , tiếng Bác Hồ vang vọng mãi trong tim. Chúng em đang sống giữa những ngày của Tổ quốc yêu thương, nơi vòng tay âu yếm của mẹ cha, trong thiết tha ân cần của thầy cô giáo. Và đặc biệt hơn là sự chung sức chung lòng, chung bàn tay vun xới của toàn xã hội hôm nay. Chúng em hiểu rằng mình phải làm gì để xứng đáng với tấm lòng và niềm tin ấy.

Chúng em luôn vinh dự và tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, về những thành tựu vĩ đại mà cha ông đã tạo dựng. Càng vinh dự và tự hào hơn khi chúng em sẽ là những người chủ tương lai của một đất nước đầy vinh quang đó. Với nhận thức này, từ những ngày hôm nay, trên mái trường thân yêu này, chúng em càng cố công học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những đứa con ngoan của gia đình, những trò giỏi của nhà trường, những người tốt của xã hội. Em xin hứa thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, vâng lời thầy cô để đạt được kết quả tốt nhất trong năm học.

Con đường  phía trước còn dài rộng mở, tương lai với bao ánh hào quang đang chờ đón chúng ta. Thế giới tri thức luôn mới mẻ và rất hấp dẫn, với niềm tin và trách nhiệm, từ tiếng trống tựu trường hôm nay, các bạn ơi, hãy bắt đầu đi nhé!

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

Check Also

Cảm nghĩ của em về bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn

Cảm nghĩ của em về bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn

Nội dung bài viết1 Cảm nghĩ của em về bài Chiếu dời đô của Lý …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *