Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 12 / Cảm nghĩ về cô giáo của chúng em

Cảm nghĩ về cô giáo của chúng em

Cảm nghĩ về cô giáo của chúng em

Bài làm

Ngày đầu tiên bước vào năm học mới, 44 đứa chúng tôi thấp thỏm chờ xem cô giáo hay thầy giáo sẽ chủ nhiệm lớp mình………….và rồi………..

       Cô bước vào lớp, với mái tóc dài qua vai, vầng trán bướng bỉnh, rạng ngời. Hai mắt cô to tròn, đen láy và dường như đang ánh lên những tia nắng rực rỡ. Cô có cái miệng cười tươi tắn, chiếc mũi thon nhỏ. Cô mặc chiếc áo màu đỏ, có những sọc nhỏ màu đen.

Giọng cô vang lên trìu mến, thiết tha như phá tan bầu không khí tĩnh lặng của cả lớp:

         Chào các em! Từ nay, cô sẽ là chủ nhiệm của lớp. Cô mong rằng lớp mình sẽ chăm ngoan, đoàn kết và học thật giỏi nha.

Sau khi nghe cô giới thiệu sơ qua, 44 đứa học trò tinh nghịch chúng tôi cũng biết: cô tên là Minh, là cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi và cũng là cô giáo dạy bộ môn lịch sử.Tiết học đầu tiên ngày hôm đó cũng là tiết lịch sử.

         Chúng tôi bắt đầu thấy thích thú với giờ học lịch sử của cô. Cô giảng bài rất nhẹ nhàng và tận tình giải thích những gì học trò thắc mắc. Cô không bao giờ quát mắng chúng tôi, cùng lắm chỉ trách móc nhẹ nhàng. Mà mỗi lần trách mắt cô lại buồn, những tia nắng rực rỡ đã chốn đi đâu mất. Những lúc đó chúng tôi cảm thấy có lỗi lắm, bị cô mắng nhưng không hề trách cô đâu.Vì biết cô làm như thế là muốn tốt cho chúng tôi.

Xem thêm:  Tóm tắt tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

        Ngày 20-11, trường tổ chức thi văn nghệ, lớp tôi đã đạt giải nhất. Người mà lũ học trò cứng đầu chúng tôi muốn khoe đầu tiên là cô. Vì chúng tôi đã làm cô buồn nhiều rồi, nên lần này thực sự đã rất cố gắng để mang lại một niềm vui nho nhỏ cho cô giáo yêu quý.

       Tôi nhớ lần liên hoan lớp để chia tay các giáo sinh thực tập. Cô chủ nhiệm-người mẹ hiền của lớp chúng tôi đã hát bài “Ước mơ xanh”. Cả lớp im lặng và say đắm vào tiếng hát của cô.

      ……Ước muốn ngày nào ôm ấp trong tim mai đây thành cô giáo

              Kìa đôi mắt tròn xinh

              Kìa đàn em thơ ngây

              Hôm nay tôi đứng đây

              Trong niềm mơ ước lớn…………..

       Giọng cô cất lên cao vút, trong trẻo, cô hát say mê, mắt cô tràn ngập tình thương mến. Và những hạt nắng nhỏ lại long lanh trong mắt cô như ngày nào.

       Có nhiều lúc, cả lớp làm cô buồn, nhưng nhiều lúc cũng làm cho cô vui và cô đã cười. Lúc ấy, chúng tôi rất thích nghe tiếng cười giòn tan của cô, chúng tôi rất thích ngắm ánh mắt rạng ngời ấy của cô. Cô nhìn chúng tôi mới âu yếm, trìu mến làm sao……

“cô à! Chúng em yêu thương, biết ơn cô nhiều lắm. Chúng em biết, đã có rất nhiều lần làm cô buồn. Nhưng chúng em sẽ cố gắng để làm cô vui, sẽ chăm ngoan và học thật giỏi. Nếu chúng em có làm gì sai, thì cô đừng giận cô nha, tuổi học trò mà cô!……..chúng em yêu cô ! 12B6 yêu cô nhiều lắm!!!…………..”.

Xem thêm:  Soạn bài Việt Bắc của Tố Hữu

Check Also

Tóm tắt tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Tóm tắt tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Tóm tắt tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *