Home / Ngữ văn / Văn tiếng Anh / Describe the house you are living in. Why do you love it? – Mô tả nhà bạn đang sống. Tại sao bạn thích nó?

Describe the house you are living in. Why do you love it? – Mô tả nhà bạn đang sống. Tại sao bạn thích nó?

The house we are living in is situated in the suburb of HCM city, within thirty minutes’ drive off the central city. We have lived there for more than twenty years. This is a fairly large house surrounded with a luxuriant garden. My house consists of four bed-rooms, a living-room, a bathroom with a shower, a dinning-room, a kitchen and a toilet. It is air-conditioned and well-furnished. The living-room is decorated beautifully. Paintings by famous artists are hung on the walls. At night, the color neon lights increase the beauty and coziness of the room. There, on Sundays and holidays my father usually spends his time playing chess or drinking tea with his friends. My mother and my two sisters are diligent and hard-working women. They often keep the house clean and tidy. I love my house very much because it is the place where I was born and have grown up in the education of my father and in the tender loving care of my mother. I have spent my whole childhood in the love and affection of my dear ones with so many sweet memories.

Ngôi nhà chúng tôi đang sống trong nằm ở vùng ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh, trong vòng khỏi trung tâm thành phố ba mươi phút lái xe. Chúng tôi đã sống ở đó hơn hai mươi năm. Đây là một ngôi nhà khá rộng lớn bao quanh với một khu vườn um tùm. Nhà tôi bao gồm bốn phòng ngủ, một phòng khách, một phòng tắm với vòi sen, phòng ăn phòng, nhà bếp và nhà vệ sinh. Đó là điều hòa nhiệt độ và đầy đủ tiện nghi. Các phòng khách được trang trí đẹp mắt. Tranh của họa sĩ nổi tiếng được treo trên tường. Vào ban đêm, những ánh đèn màu neon làm tăng vẻ đẹp và ấm cúng của căn phòng. Ở đó, vào ngày chủ nhật và ngày lễ cha tôi thường dành thời gian của mình chơi cờ hoặc uống trà với bạn bè của mình. Mẹ tôi và hai người em gái là phụ nữ siêng năng và chăm chỉ làm việc. Họ thường giữ nhà sạch sẽ và gọn gàng. Tôi yêu nhà tôi rất nhiều bởi vì nó là nơi tôi sinh ra và lớn lên trong sự giáo dục của cha tôi và trong sự chăm sóc yêu thương dịu dàng của mẹ tôi. Tôi đã dành toàn bộ thời thơ ấu của tôi trong tình yêu và tình cảm của những người thân yêu của tôi với rất nhiều kỷ niệm ngọt ngào.

Check Also

The rights and duties of a citizen - Các quyền và nghĩa vụ của công dân

The rights and duties of a citizen – Các quyền và nghĩa vụ của công dân

Almost every modern state, especially a democracy, allows its citizens several rights; but in return, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *