Home / Ngữ văn / Văn nghị luận / Nghị luận về phẩm chất vui tính yêu đời của con người

Nghị luận về phẩm chất vui tính yêu đời của con người

Nghị luận về phẩm chất vui tính yêu đời của con người – Bài làm 1

Mỗi người đều phải nở những nụ cười tươi vui mỗi ngày để cảm ơn đời vì mỗi ngày chúng ta thức dạy chúng ta cần phải là những ngày tốt lành để sống và yêu thương, chính vì vậy một thái độ sống tích cực sẽ tạo nên cho chúng ta những điều hạnh phúc và mang một ý nghĩa nhất định ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của chúng ta, vì vậy hãy vui tính yêu đời để tạo nên những ý nghĩa nhất định trọng cuộc sống này.

Những phẩm chất cao quý và cần thiết mà mỗi người cần có đó là tinh thần lạc quan yêu đời, sự vui tính để tạo nên những không gian thoải mái, thư giản và nghỉ ngơi và trò chuyện mang một ý nghĩa sâu sắc hơn, mỗi người đều cần phải rèn luyện những phẩm chất cao quý đó trong cuộc sống của mình, nó không chỉ góp phần tạo nên một không gian riêng và mang một ý nghĩa sâu sắc tạo dựng nên niềm tin yêu và hạnh phúc đối với mỗi người điều quan trong không chỉ dành cho chúng ta những khoảnh khắc hạnh phúc nhất mà nó tạo nên cho chúng ta niềm tin yêu về một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Phẩm chất vui tính yêu đời nó đã chi phối cuộc sống và hành động của mỗi chúng ta sự vui tính đó là một phẩm chất cao quý của con người nó không chỉ xuất hiện riêng trong những bản năng của mỗi người, mà tồn tại hiện hữu trong không gian và cuộc sống nó tạo dựng nên những giây phút thoải mái nhất, vui tính được hiểu là có những hành động và tính cách đáng quý đó là sự vui vẻ và tinh thần tạo nên những niềm vui sự hứng khởi của mỗi người, trong cách đối nhân xử thế, không chỉ tạo dựng nên niềm tin và tạo dựng nên một không gian sống mạnh mẽ đối với tất cả mọi người, những hành động đó tạo nên cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất và an lành nhất, theo như phật giáo đã từng nói nụ cười là những liều thuốc tinh thần cao quý nhất chính vì vậy nụ cười còn biểu hiện của sự đức hạnh, những niềm đức hạnh đó thể hiện sự đức độ và tinh thần sống tốt và có ý nghĩa sâu sắc cho mỗi người.

Yêu đời đó là biểu hiện của sự lạc quan, tinh thần đó làm cho tâm hồn của mỗi con người cảm thấy thanh thản  và họ có cuộc sống êm ấm hạnh phúc, tinh thần sống tạo nên một nền tảng sống vô cùng mạnh mẽ không chỉ tạo nên những điều tốt đẹp nhấ và tinh thần đó còn thúc đẩy cho chúng ta một nền tảng sống riêng và mang một cũng bậc riêng, có ý nghĩa riêng và sâu sắc tạo dựng một không gian sống ý nghĩa, biểu hiện đó đã xuất hiện mạnh mẽ trong mỗi con người, niềm tin yêu và sự lạc quan đó đã hiện hữu và xuất hiện mạnh mẽ trong mỗi con người, nó không chỉ tạo nên một không gian sống mạnh mẽ và có ý nghĩa vô cùng sâu sắc niềm tin yêu về cuộc sống mang lại niềm tin yêu, và những cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa sâu sắc riêng, nỗi niềm và những mong ước đó được biểu hiện trong cuộc sống và hiện hữu trong tâm trí của mỗi con người.

Xem thêm:  Phân tích giá trị tư tưởng trong truyện Chuyện người tử tù

Hai phẩm chất trên là những biểu hiện đạo đức tốt đẹp và chúng ta cần ra sức học tập và rèn luyện nó mang một ý nghĩa sâu sắc và tạo dựng những niềm tin yêu lớn lao đối với cuộc sống, những điều đó không chỉ tạo nên một khoảng không gian riêng và mang trong cuộc sống những luồng ánh sáng mới về phẩm chất đạo đức cao quý và đẹp đẽ. Những yếu tố đó đã tạo nên một niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao nó không chỉ làm nên những khoảng không gian riêng mà còn trong tim mỗi người những hoài niệm lớn về những điều đó, trong mỗi người đều phải rèn luyện được những điều này.

Khi bản thân chúng ta mang trong mình sự vui tính thân thiện thì mọi người xung quanh sẽ yêu quý và nó tạo nên một cuốc sống và sự gắn bó mật thiết với cuộc sống của mình, những điều cao cả mà mỗi người cần có đó là những nụ cười xuất phát từ trái tim, nó tạo nên cho mỗi người những hoài niệm sống và một niềm tin yêu sâu sắc về những con người trong cuộc sống của chúng ta, hành động đó không chỉ tạo nên một quảng không gian riêng mà nó còn mang một ý nghĩa lớn mang một ý nghĩa sâu sắc và hạnh phúc hơn, đối với một người luôn có sự vui tính thì trong bản thân họ những sự giàu có về yếu tố tinh thần sẽ vô cùng mạnh mẽ, họ sống và tin tưởng vào chính bản thân mình, sự yêu thương thầm lặng đó tạo nên những điều tuyệt vời nhất cho mỗi người.

Sự yêu thương thầm lặng và những sự cố gắng đó tạo nên cho chúng ta một niềm tin yêu sắc về sự lạc quan và tinh thần đó đã ảnh hưởng sâu sắc hơn cho những con người luôn sống và hướng tới những người bên ngoài xã hội, sự vui tính tạo dựng nên những khoảng không gian hạnh phúc và vô cùng ấm áp nó giúp cho chúng ta yêu thương và có những khoảng không gian mạnh mẽ và có ý nghĩa sâu sắc, niềm tin yêu không chỉ dành cho chúng ta mà còn đối với tất cra mọi người trong cuộc sống này nữa.

Sự cố gắng và thái độ sống sự yêu đời vẫn hiện hữu và xuất hiện niêm yết trong con người Việt Nam, mỗi người phải ý nghĩa được sâu sắc được những điều đóm có như vậy họ mới phát triển được bản thân một cách ý nghĩa và toàn diện hơn, nỗi niềm đó được bù đắp và vun đắp mạnh mẽ trong con người và luôn hiện hữu trong cuộc sống và những điều tuyệt vời riêng, cuộc sống của chúng ta cần phải lạc quan và những cuộc sống tươi đẹp nhất dù có khó khăn thì chúng ta cần pahir vượt qua tất cả, điều đó mới chính là những điều hạnh phúc nhất của mỗi người.

Niềm vui và hạnh phúc của chúng ta do chúng ta lựa chọn không phải ai khác bởi chính vì vây chúng ta nên rèn luyện và có những phẩm chất tốt đẹp và mang một ý nghĩa sâu sắc hơn, niềm tin yêu vào một cuộc sống viêm mãn là điều có ý nghĩa quan trọng rất lớn mang những yếu tố tinh thần sâu sắc và hạnh phúc riêng cho mỗi người, hạnh phúc của chúng ta do chúng ta lựa chọn và hoàn thành điều đó mới là những điều có ý nghĩa bởi chúng ta làm chủ được chính cuộc đời của mình, mà không phải những người khác. Sự lạc quan và yêu cuộc sống là niềm yêu thương và là một cuộc sống lớn đã thúc đẩy mạnh mẽ trong cuộc sống của chúng ta, sự vui tươi và một niềm yêu thương đó tạo dựng nên một khoảng không gian sống mạnh mẽ và vô tận.

Xem thêm:  Dàn ý và bài văn thuyết minh về Chiếc Nón Lá Việt Nam điểm 8

Phẩm chất đó chúng ta thấy rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày chính như vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam chủ tịch Hồ CHí Minh người là một người khá vui tính và điều đó làm cho mọi người đều yêu quý bác và coi bác như một người cha già của dân tộc không ai có thể chối bỏ được những điều đó bởi trong cuộc sống nó tồn tại và hiện hữu những không gian riêng và mang những hạnh phúc ý nghĩa riêng trong cuộc sống của chúng ta, những điều đó không chỉ góp phần tạo dựng nên một cuộc sống ý nghĩa, mà chính bác là người đem lại sự hạnh phúc đó cho mọi người, những phẩm chất cao quý và tuyên dương được tinh thần cao quý của bác, một người lạc quan và yêu đời yêu cuộc sống, trong những đợt chuyển lao bác vẫn thể hiện tinh thần lạc quan yêu đời của mình qua những bước chân bị xiềng xích.Hoàn cảnh không đánh gục được tinh thần của bác đó là điều vô cùng có ý nghĩa sâu sắc.

Những phẩm chất cao quý đó chúng ta cần phải học tập và ra sưc rèn luyện cho bản thân mình để có được một cuộc sống hạnh phúc và thực sự viêm mãn, những điều đó cần được rèn luyện và mang trong mình những sự tích cực và ý nghĩa.

Nghị luận về phẩm chất vui tính yêu đời của con người – Bài làm 2

Xuân diệu từng vẽ lên một bữa tiệc trần gian, một thiên đường trên mặt đất qua bài thơ vội vàng:

“Của ong bướm này đây tuần tháng mật
Này đây hoa của đồng nội xanh rì
Này đây lá của cành tơ phơ phất…
Tháng Giêng ngon như một cặp môi gần”

Đó là sự thể hiện tình yêu thiên nhiên tình yêu đời của nhà thơ Xuân Diệu, yêu đời đến mức muốn đoạt quyền của tạo hóa thiên nhiên mà tắt nắng để co màu đừng nhạt, buộc gió để hương khỏi bay đi. Vậy phẩm chất vui tính yêu đời là gì?

Trước hết phẩm chất vui tính yêu đời là trạng thái mà con người ta cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ, nhìn cái gì cũng thấy yêu, họ nhìn cuộc sống bằng một con mắt tích cực, một màu hồng đẹp chứ không tiêu cực. Hay yêu đời vui tính là họ luôn tự tạo cho mình đồng thời tạo cho người khác một không khí vui vẻ, thoải mái, không gò bó, lúc nào cũng vui tươi, và cảm nhận cuộc đời đầy tốt đẹp.

Một cậu nhóc, cô nhóc vui tính yêu đời là khi chúng luôn hé nở nụ cười tươi và không muộn phiền. Những cô nhóc thì thường hay hát, hay cười, thân thiện. Những cậu bé thì năng động thể dục thể thao và nhanh nhẹn hoạt bát. Nụ cười của trẻ thơ là thật nhất vì khi đó nó chưa biết giả tạo. Vậy nên khi nhìn thấy bé yêu của bạn cười thì hãy chắc chắn một điều rằng con bé đang cảm nhận cuộc đời rát tươi vui. Trẻ con nên yêu đời cũng rất trẻ con, đối với chúng chỉ cần một cây kẹo mút, hay vài chiếc bánh rán quà đi chợ của mẹ là chúng đã cười rất tươi rồi. Với những đứa trẻ lớn hơn thì chúng yêu đời bằng cách vui đùa với bạn bè mình chơi những trò chơi bổ ích và cười thật tươi.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu tục ngữ Một điều nhịn chín điều lành

Đối với người lớn thì yêu đời theo kiểu khác của trẻ con những biểu hiện cũng rát khác. Tuy nhiên điểm chung duy nhất là luôn nhìn đời bằng ánh mắt tích cực và luôn luôn cười. Nói chung là cuộc sống không phải lúc nào cũng mang đến cho chúng ta những tiếng cười hạnh phúc, nó còn mang đến hàng loạt những sóng gió để cho ta buôn, ta chán nản nhưng những người có phẩm chất vui tính lạc quan yêu đời thì nỗi buồn đó không thể đánh đổ được niềm yêu đời của họ. Có thể ngay lúc đó khi xảy ra những việc đó thì chúng ta cũng buồn không thiết tha thứ gì nhưng sau đó khi suy nghĩ đã thông và tim được cách giải quyết thì sẽ vui vẻ yêu đời trở lại. Có những niềm đau không dễ quên nhưng những người yêu đời thì sẽ gác nó sang một bên dấu nó vào trong tận đáy tim và coi đó là một bài học, một kỉ niệm đáng nhớ trong đời chứ không làm họ buôn được. Có những người sống trong cuộc sống với những người chồng làm cho họ phải đau lòng nhưng ra ngoài khi không đối mặt với người chồng đó thì họ vẫn yêu đời bình thường, không uất đến mức có thể họ tim đến cái chết. Đặc biệt một lòng ham sống luôn thường trực trong con người họ vì thế cho nên họ không bao giờ dam tự tử.

Phẩm chất yêu đời vui tính là một phẩm chất đáng quý và đáng khen, chính vì phẩm chất ấy sẽ giúp cho họ tự tạo cho mình một tâm lí vững vàng không tìm đến những cái tiêu cực. Sống yêu đời sẽ giúp cho bạn sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Mỗi người có một nỗi khổ khác nhau, người có tiền thì khổ về tình cảm, người nghèo thì khổ vì tiền thế nhưng nếu yêu đời thì những khó khăn ấy đâu có xá đi. Tâm trạng có tốt thì mới xác định cho mình một người con gái có thẻ hiểu mình và cũng vì thế có thể tìm cách kiếm tiền. đặc biệt rằng tâm trạng của bạn đôi khi còn ảnh hưởng đến người khác nữa. Chính vì thế yêu đời thì sẽ giúp cho người bên cạnh bạn cũng yêu đời hơn và thoải mái khi ở bên bạn còn lúc nào cũng ủ dột buồn thiu thì người ta đang vui cũng bị ảnh hưởng.

Và như thế thì không ngần ngại gì nữa mỗi chúng ta hãy học cách yêu đời, yêu lấy những người xung quanh mình và yêu chính mình để cuộc sống tích cực hơn, tươi đẹp hơn.

Check Also

Trình bày suy nghĩ về tinh thần tự học

Trình bày suy nghĩ về tinh thần tự học

Trình bày suy nghĩ về tinh thần tự học – Bài làm 1 Tất cả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *