Home / Ngữ văn / Tiếng Việt lớp 4 / Tả bạn lớp trưởng lớp em

Tả bạn lớp trưởng lớp em

Tả bạn lớp trưởng lớp em – Bài làm 1

Em có rất nhiều bạn thân đã cùng em vượt qua bao nhiêu khó khăn, vui buồn. Trong đó bạn Tú mập, lớp trưởng lớp em là người bạn mà em có nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất.

Em đặt biệt danh cho bạn ấy là Tú mập vì bạn ấy có vóc người mập và hơi lùn một tí. Tú năm nay mười tuổi, bằng tuổi với em. Khuôn mặt bạn ấy đầy đặn và trắng hồng. Em rất thích mái tóc dài của Tú, luôn được chải ngược ra sau, để lộ vầng trán cao đầy vẻ thông minh. Cặp mắt tròn to, sáng như tia nắng mặt trời của bạn luôn làm mọi người chú ý. Mũi của bạn tẹt. Em thường chọc bạn như thế nhưng chỉ thấy bạn cười để lộ hai hàng răng trắng như tuyết. Ở lớp, làm lớp trưởng, nên bạn luôn làm gương, luôn ăn mặc gọn gàng và sạch sẽ.

Tú có lời nói nhẹ nhàng nhưng rất rõ ràng. Tính tình thì hiền lành. Khi làm việc gì thì bạn luôn nhanh nhẹn. Thường ngày bạn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ là một lớp trưởng và cả những công việc mà thầy giao. Đối với bạn bè, bạn luôn nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ các bạn gặp khó khăn trong học tập hay bất cứ chuyện gì khác. Dù lớp em là một lớp khá hiếu động nhưng với các oai của một người lớp trưởng, bạn luôn giúp cho lớp trật tự, đặc biệt là mỗi khi thầy đi vắng.

Xem thêm:  Tả cây dừa quê em

Chơi với Tú, ai cũng thấy thích dù đó là các bạn nam. Người ta thích bạn vì nhiều lý do, nhưng theo em, điều đáng khâm phục ở bạn là khả năng học tập. Bạn học giỏi đều các môn, chữ đẹp và luôn đạt điểm cao trong các kỳ thi. Với sức học ấy, em tin rằng ước mơ trở thành bác sĩ của bạn sẽ thành sự thật.

Tú là tấm gương sáng để em học hỏi. Nếu mai có xa trường thì em vẫn không bao giờ quên được hình bóng các bạn. Em mong Tú ngày càng học giỏi hơn, thành công hơn. Bạn sẽ luôn là người lớp trưởng tuyệt vời nhất trong mắt em.

Tả bạn lớp trưởng lớp em – Bài làm 2

Năm nay em lên lớp 4, đầu năm học các bạn đã bầu chọn lớp trưởng là bạn Thi. Bạn học rất giỏi và đứng đầu lớp năm lớp 3.

Bạn Thi học giỏi và bạn cũng rất xinh xắn, dáng người cao cao và có đôi mắt to, long lanh rất dễ thương. Bạn để tóc dài và thường thắt bím hai bên. Bạn thường đến lớp sớm để cùng trao đổi bài vở với các bạn. Lớp trưởng của em cũng rất nghiêm khắc, bạn thường ghi tên những bạn nào chưa thuộc bài hoặc vi phạm nội quy để đưa cho cô giáo.

Em rất quý lớp trưởng của em, vì bạn thường hay học cùng em và giải thích những bài học em chưa hiểu. Em mong sẽ được cùng học với bạn khi lên lớp 5.

Xem thêm:  Tả cái trống trường em

Tả bạn lớp trưởng lớp em – Bài làm 3

Ba má biết không, lớp trưởng của lớp con là một bạn nữ. Là con gái mà bạn ấy nhanh nhẹn, hoạt bát và năng nổ hơn cả các bạn nam trong lớp. Nói như vậy không có nghĩa là tính bạn ấy như con trai đâu. Bạn ấy dễ thương lắm ba má ạ. Con sẽ tả bạn ấy cho ba má nghe nhé.

Lớp trưởng lớp con tên là Nguyễn Nhật Linh. Bạn ấy hơn con hai tháng tuổi nhưng về mọi mặt, bạn ấy đều hơn con. Bạn ấy có nước đa ngăm ngăm nhưng trông rất khoẻ mạnh. Mắt bạn ấy to vừa đen vừa sáng. Tóc bạn ấy dài ngang lưng, đen và rất mượt. Khi đến lớp, bạn ấy mặc bộ đồng phục giống con: áo sơ mi cộc tay màu xanh hoà bình với đầm màu xanh tím than. Con thấy bạn ấy đi đôi dép màu xanh đậm, có quai hậu, rất đẹp. Lúc đến nhà bạn ấy chơi, con thấy bạn đi đôi dép lê, mặc bộ đồ thun cộc tay màu xanh lá cây.

Bạn Linh thường đến lớp sớm hơn các bạn khác. Bạn quản cho các bạn trong lớp ôn bài trước khi vào học. Trước khi cô giáo vào, bạn xem lớp, xem bàn ghế của giáo viên có sạch sẽ không. Tổ nào trực nhật không tốt, bạn phê bình vào tiết sinh hoạt. Trong giờ học, bạn hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài. Bạn Linh thường xung phong lên bảng giải những bài tập khó. Nhờ vậy, các bài tập cô giao về nhà, cả lớp đều có thể hoàn thành trước khi đến lớp. Trong các buổi lao động, bạn phân công rất cụ thể, chu đáo. Trong những tháng có phong trào thi đua, bạn họp lớp và phân công nhiệm vụ cho từng tổ đến nơi đên chốn. Khi cô giáo có việc họp đột xuất, bạn ấy quản lớp đâu vào đó thay cô.

Xem thêm:  Giải bài tập Tiếng Anh lớp 8 mới Unit 11: Science and technology

Lớp trưởng lớp con vừa là một học sinh giỏi vừa là lớp trưởng xuất sắc. Con đã học được ở bạn ấy nhiều đức tính tốt đẹp như gương mẫu, năng động, mạnh dạn, tự tin trước đông người. Con tin sau này, bạn ấy sẽ là một cô giáo, một người cán bộ giỏi đấy ba má ạ.

Thống kê tìm kiếm

Check Also

Tả cái đèn trên bàn học của em

Tả cái đèn trên bàn học của em

Nội dung bài viết1 Tả cái đèn trên bàn học của em – Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *