Home / Ngữ văn / Tiếng Việt lớp 2 / Tả con búp bê của em

Tả con búp bê của em

Tả con búp bê của em

Hướng dẫn

Tả con búp bê của em

Bố em mới mua cho em một con búp bê rất xinh đẹp vào dịp sinh nhật em tròn 8 tuổi. Hôm đó em rất vui, cứ ôm búp bê vào trong lòng để ngủ và mơ những giấc mơ thật đẹp.

Búp bê của em có một bộ tóc màu vàng nâu được thắt bím trông thật gọn gàng. Mắt búp bê to tròn, lại đen láy, đôi mắt của nó còn biết cử động, mỗi khi cho nằm xuống đôi mắt sẽ tự động khép lại trông thật đáng yêu, còn khi ngồi dậy thì lại mở ra như chào em vậy. Búp bê có bộ lông mi cong dài như những cô người mẫu, đôi lông mày thì được tô màu nâu nhạt khiến cho khuôn mặt trở nên thật tươi và nổi bật. Búp bê cao khoảng 20 cm thôi, hai tay hai chân của nó nhỏ nhắn và có màu hồng nhạt, đôi môi có hình trái tim, chum chím màu hồng đỏ. Từ ngày có búp bê em bắt đầu học may vá, để có thể may cho em những bộ váy những cái áo thật là đẹp. Em còn làm cho búp bê một ngôi nhà bằng bìa cứng, để búp bê có thể ngủ bên trong khi em vắng nhà. Hằng ngày, em thường ngồi chải tóc cho búp bê và kể cho búp bê nghe những câu chuyện ở lớp, ở trên đường, những người bạn của em,..Em cũng thường xuyên tắm cho búp bê bằng bông ẩm. Mỗi khi chăm sóc búp bê em có cảm giác như mình là một người chị lớn vậy, cảm giác thật thích thú làm sao.

Xem thêm:  Tả bà nội yêu quý của em

Em rất thích món quà của bố, tối nào em cũng cho búp bê ngủ cạnh mình. Chúng em cùng nhau thức dậy, cùng nhau chơi đùa. Búp bê khiến em rất vui và hạnh phúc

Theo Hocsinhgioi.com

Check Also

Miêu tả con vật em yêu thích

Miêu tả con vật em yêu thích

Đề bài: Em hãy miêu tả con vật em yêu thích Nhà em nuôi một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *