Tả con cá heo mà em biết

Tả con cá heo mà em biết

Bài làm

Trên thế giới có rất nhiều loài động vật khác nhau, từ động vật hoang dã đến những thú nuôi hiền lành. Trong số đó, em vẫn thích nhất là cá heo, một loài động vật có vú nhưng sống dưới biển.

Em thường được nhìn thấy những chú cá heo trên ti vi hoặc trong nhà Viện Hải Dương học, đôi khi trong một số thảo cầm viên cũng nuôi cá heo làm xiếc. Cá heo là loài động vật nổi tiếng thông minh. Toàn thân chúng trơn bóng như bôi mỡ, không có vảy và mang như cá vì chúng là động vật có vú và nuôi con bằng sữa mẹ. Cả thân người cá heo rất dài và tròn ùng ục, nhìn cứ như một con sâu béo múp míp đáng yêu. Chúng có hai bên vây cứng khỏe như hai cánh tay quạt nước.

Đầu cá heo thuôn dài, có mõm nhọn nhô về phía trước. Chiếc mõm này rất khéo léo, chúng có thể tâng những quả bóng nhựa trên mõm như con người dùng chân đá bóng vậy. Hai mắt to tròn long lành thật dễ thương. Cá heo rất nghịch ngợm, vì vậy trong rạp xiếc hoặc thảo cầm viên, chúng hay ăn vạ và nhõng nhẽo bằng cách rất riêng với người huấn luyện. Đã có lần em thấy một chú cá heo đòi ăn cá trong xô mà biểu tình ngưng tập, còn để cả thân thể béo ú tự trôi tuột xuống nước, chú huấn luyện cũng phải bó tay.

Xem thêm:  Giới thiệu về chiếc bánh chưng ngày Tết

Cá heo là bạn của con người, những người không may bị chìm thuyền hay chới với giữa biển thường được chúng cứu và kéo vào bờ. Thế nhưng cá voi lại gặp nguy hiểm vì bị săn bắt hoặc mắc cạn. Em rất mong có thể bảo vệ loài động vật này.

Thống kê tìm kiếm

DMCA.com Protection Status