Tả một bạn học của em

Tả một bạn học của em
5 (99.51%) 486 đánh giá

Tả một bạn học của em – Bài làm 1

Em có rất nhiều người bạn thân. Nhưng người em yêu quý nhất là bạn Hà Anh, bạn còn được gọi với cái tên “nhà vô địch nhảy dây”.

Loading...

Giờ ra chơi hôm đó, chúng em tổ chức cuộc thi nhảy dây. Đến lượt Hà Anh nhảy. Bàn tay búp măng của ban nhẹ nhàng cầm lấy chiếc dây, bắt đầu quay “ Một…hai…ba…bắt đầu” – tiếng “trọng tài” Huyền vang lên. Đôi chân thon thả của Hà Anh lúc lên, lúc xuống thật nhịp nhàng theo vòng quay đều đều của chiếc dây. những cơn gió mơn man thổi, mái tóc dầy và đen nhánh của bạn nhẹ bay. bấy giờ, cặp mắt bồ câu long lanh xinh đẹp của Hà Anh chỉ chăm chú vào chiếc dây. Trên khuôn mặt bầu bĩnh đã lấm tấm những giọt mồ hôi, nhưng Hà Anh vẫn tiếp tục nhảy. 1/9…456…Hà Anh dừng lại vì bị vấp dây, nhưng con số 456 khẳng định không ai có thể vượt qua. Cuộc thi kết thúc “trọng tài” Huyền tuyên bố: “ Hà Anh là người chiến thắng”. Mọi người vỗ tay khen bạn, Hà Anh cũng cảm ơn nở nụ cười tươi tắn, đôi môi đỏ hồng càng thêm vẻ duyên dáng. Bạn còn học rất giỏi, hát hay, vẽ đẹp…Hà Anh thật là một cô bé tài năng và ngoan ngoãn.

Bạn Hà Anh thật dễ thương, thầy cô, bạn bè đều quý mến. Em cũng rất yêu quý và khâm phục bạn. Em mong, tình bạn trong sáng của chúng em sẽ mãi mãi bền chặt như câu thành ngữ “bạn bè con chấy cắn đôi”.

Tả một bạn học của em – Bài làm 2

Như bao trẻ thơ khác, tôi có một đại gia đình hạnh phúc. Đại gia đình ấy chính là ngôi trường tôi đang theo học. Nơi đây luôn vọng ra bao tiếng hát, tiếng cười. Và cũng nơi đây, tôi có một người bạn rất thân, người ấy chính là Triệu Vy.

Năm nay, Vy 12 tuổi. Vóc người mánh khảnh, nước da trắng hồng rất hợp lí với chiếc áo đầm trắng mà Vy thường mặc. Nổi bật trên khuôn mặt tròn trĩnh, của Vy là đôi mắt tròn xoe, đen lay láy, hai hàng mi đen và cong vút. Cái mũi nhỏ và cao trông rất đáng yêu. Vy luôn chúm chím cười nên khuôn mặt lúc nào cũng tươi tắn. Mỗi khi hé cười, chiếc răng khểnh của Vy lộ ra, nó đã tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng cho Vy. Hợp với khuôn mặt dễ mến ấy là mái tóc đen mượt luôn cột buông hai bên. Mái tóc ấy đã làm cho khuôn mặt Triệu Vy càng thanh tú hơn. Những giờ giải lao, Vy thường ngồi đọc sách. Thỉnh thoảng Vy đưa mắt nhìn nơi cửa sổ, nơi bầu trời trong xanh, khuôn mặt Vy như tỏa ra một nguồn sáng ấm áp. Toát lên từ cặp mắt, mái tóc, tư thế ngồi, kể cả trang phục, tôi thấy Vy rất đẹp. Dưới mắt tôi, Vy là người hoàn hảo về hình dáng bên ngoài.

Không chỉ thế, nét đẹp từ nơi Vy ẩn chứa bên trong. Vy luôn khiêm nhường, sống cởi mở, hòa đồng, luôn quan tâm đến người khác. Mặc dù học giỏi nhưng Vy không tự cao, không ỉ lại. Vy là tấm gương kiên trì vượt khó, chăm học, chăm làm. ơ nhà, Vy làm rất nhiều việc, nào quét nhà, nấu cơm, trông em… Làm xong công việc nhà là Vy ngồi vào bàn học đế hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Ở lớp, Vy chú ý nghe cô giáo giảng bài, chú ý lắng nghe từng lời dặn dò, dạy bảo của thầy cô. Bơi vậy, Vy luôn được cô giáo và bạn bè quí mến.

Tôi rất tự hào khi có người bạn thân như Triệu Vy Tấm gương của Vy đã soi sáng để tôi và các bạn cùng lớp noi theo hoàn thiện về mình.

Tả một bạn học của em – Bài làm 3

Những năm tháng tuổi thơ được học dưới mái trường Tiểu học, em có rất nhiều bạn tốt. Bạn nào cùng dễ thương và đáng mến nhưng em thích rất là bạn Thuỳ Dung.

Thuỳ Dung năm nay tròn mười tuổi, bằng tuổi em. Dáng người bạn nhỏ nhắn, đi đứng nhanh nhẹn. Bạn có khuôn mặt tròn trĩnh trông rất dễ thương. Đôi mắt bồ câu đen láy sáng long lanh. Đôi mắt ấy biết buồn, cười, biết thông cảm với bạn bè xung quanh. Đôi môi đỏ như son luôn nở nụ cười tươi như hoa. Mái tóc của Thuỳ Dung đen nhánh và dài như suối xõa xuống bờ vai tròn trịa trông thật đáng yêu.

Hằng ngày, Thuỳ Dung đến trường với bộ đồng phục quen thuộc váy xanh, áo trắng. Chiếc khăn quàng đỏ trên vai như cánh bướm. Thuỳ Dung nói năng rất nhỏ nhẹ, tính tình hiền lành, chan hoà với mọi người, luôn giúp đỡ những bạn học yếu. Có điều gì bạn bè không hiểu, Dung đều tận tình giúp đỡ. Trong giờ học Dung thường phát biểu ý kiến xây dựng bài. Bài làm của Dung luôn đạt điểm cao.

Ở trường, Dung là một học sinh giỏi, về nhà, Dung là một người con ngoan Dung giúp mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, hướng dẫn cho em học. Có lần Dung tâm sự: “Cha mẹ phải làm việc vất vả để cho mình ăn học, mình phải học giỏi và ngoan ngoãn để cha mẹ vui lòng”.

Thuỳ Dung đã đế lại trong lòng bạn bè nhiều ấn tượng tốt đẹp. Bạn là tấm gương tốt cho các bạn noi theo. Tôi sẽ cố gắng học tập tốt đế xứng đáng là bạn thân của Thuỳ Dung.

Loading...

Thống kê tìm kiếm

DMCA.com Protection Status