Home / Ngữ văn / Tình thương là hạnh phúc của con người

Tình thương là hạnh phúc của con người

Tình thương là hạnh phúc của con người

Hướng dẫn

Đề bài: Trao đi yêu thương con người sẽ nhận lại được hạnh phúc. Qua câu nói trên Em hãy viết bài văn để thể hiện tình thương là hạnh phúc của con người.

Mở bài: Giới thiệu về Tình thương là hạnh phúc của con người

Cuộc sống sẽ tươi đẹp biết bao khi con người biết quan tâm chia sẻ lẫn nhau dù ở hoàn cảnh nào dù ở nơi đâu. Chúng ta sẽ luôn cảm thấy vui vẻ khi mình biết trao tình yêu thương cho người khác và ta sẽ cảm nhận rõ hơn khi được người khác gửi gắm vào trao tình yêu thương cho mình. Chính vì thế có ý kiến cho rằng: “ Tình thương là hạnh phúc của con người”.

Thân bài: Phân tích Tình thương là hạnh phúc của con người

Như vậy tình thương là gì? Tình thương là sự quan tâm, chia sẻ và biết giúp đỡ người khác. Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là tâm trạng vui sướng của mỗi con người thì được thỏa mãn một điều gì đó hay được người khác quan tâm giúp đỡ. Nói tóm lại “ Tình thương là hạnh phúc con người” có nghĩa là những tình cảm của con người dành cho nhau, như vậy ta sẽ thấy hạnh phúc hơn và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tình thương có ở mỗi người chỉ là do chúng ta có muốn bộc lộ nó ra không thôi. Tình yêu thương là một tình cảm thiêng liêng đẹp đẽ vì thế đừng ngại ngần khi thể hiện nó với người khác. Khi chúng ta trao những yêu thương với người khác thì ta sẽ nhận lại được sự yêu thương của người khác dành cho mình.

Xem thêm:  Giới thiệu tác giả Nguyễn Du và Truyện Kiều

Trong gia đình ta luôn nhận được sự yêu thương đùm bọc của ông bà, cha mẹ, anh chị em. Khi đến trường ta sẽ nhận được tình yêu thương từ thầy cô và bạn bè. Khi ra xã hội ta lại nhận được tình thương sự giúp đỡ chia sẻ của những con người trong xã hội. Nó giống như một động lực lớn giúp ta vượt qua khó khăn và có niềm tin vào cuộc sống. Khi tất cả mọi người đều biết quan tâm chia sẻ lẫn nhau thì con người ta dễ dàng vượt qua khó khăn trong cuộc sống và nhanh đạt được những mục đích mình muốn trên con đường đời. Đặc biệt khi ta trao tình yêu thương cho một người ta sẽ nhận được tình yêu thương của nhiều người như thế hạnh phúc sẽ được nhân lên. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao và đẹp đẽ nhất mà chỉ những người biết trân trọng nó mới hiểu và có được.

Có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu thương với người khác. Nhiều khi chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn mang lại niềm tin hạnh phúc cho người khác. Ví dụ như giúp một em bé bị lạc ta không chỉ giúp em bé tìm được gia đình mà giúp được cả ba mẹ em bé vì tìm thấy đứa con của họ. Như vậy bạn đã mang niềm vui và hạnh phúc đến cho nhiều người. Hay bạn gặp một người lạ mà thấy họ buồn bã không nên thờ ơ đi qua mà hãy ngồi lại nói một vài câu tâm sự để người đó nhẹ lòng hơi biết đâu đây sẽ là một người bạn mới. Chỉ với những hành động nhỏ tưởng trường không có ý nghĩa gì vậy mà lại đem lại niềm vui, hạnh phúc cho cả bản thân mình và cho cả người khác.

Khi muốn thể hiện tình yêu thương với người khác thì bạn cần suy nghĩ làm thế nào cho đúng chỗ, đúng mục đích và có lợi. Nếu chúng ta không cẩn trọng nhiều khi tình yêu thương mà mình trao đi sẽ mang lại bất lợi cho người khác. Ví dụ như những người cha, mẹ vì quá yêu thương con cái và chiều chuộng quá mức dẫn đến hư con từ lúc nào không hay từ đó hạnh phúc gia đình ngày càng đi xuống. Hay một số người lợi dụng sự cả tin tốt bụng của người khác làm những điều xấu khiến xã hội kém phát triển.

Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển phương tiện đại chúng hiện đại hơn đã ảnh hưởng rất lớn đến một phần con người trong xã hội khiến con người ta ngại chia sẻ cảm thông với người khác, sống chỉ cần biết mỗi bản thân mình không muốn liên quan đến những người xung quanh. Như vậy sự yêu thương giữa con người với con người ngày càng có khoảng cách.

Giới trẻ hiện nay thì thi nhau “sống ảo” như chơi mấy trò chơi zalo, facebook, yahoo,… họ có thể chia sẻ mọi cảm xúc bằng những bài viết trên mạng với những người xa lạ không quen biết chứ không chia sẻ đối mặt nói chuyện với những người thân thiết xung quanh gần mình. Điều đó sẽ không tốt vì khi đó ta sẽ cảm thấy mọi người xung quanh rất xa lạ với mình. Cuộc sống từ đó sẽ trở nên tẻ nhạt hơn cuộc sống sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi không được người khác quan tâm chia sẻ và ta sẽ chẳng biết như thế nào là niềm vui của hạnh phúc.

Xem thêm:  Phân tích vẻ đẹp bi tráng của người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Qua đây em đã hiểu được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống nó như một bài học quý báu ăn sâu vào tâm hồn em. Em cảm thấy mình rất may mắn khi nhận được rất nhiều tình thương, sự quan tâm, chia sẻ của mọi người đối với mình. Em tự nhủ với bản thân sẽ tích cực hòa đồng và giúp đỡ trao tình yêu thương mang đến hạnh phúc cho người khác từ đó em thấy mình sẽ hạnh phúc hơn và cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn. Hay nói rộng hơn một người vì mọi người, tất cả mọi người sẽ vì nhau đó là hạnh phúc lớn nhất của cả một dân tộc.

Kết bài: Bài văn phân tích Tình thương là hạnh phúc của con người

Câu nói rất hay và rất đúng khiến chúng ta phải suy nghĩ lại cách sống của mình và thay đổi cho phù hợp với đạo đức, chuẩn mực của xã hội. Hãy cùng nhau mang yêu thương nhỏ góp vào hạnh phúc lớn các bạn nhé! Bởi tình yêu thương là hạnh phúc của con người.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

VIẾT BÀI VĂN TÌNH THƯƠNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CON NGƯỜI

VIET BAI VAN TINH THUONG LA HANH PHUC CUA CON NGUOI

EM HÃY VIẾT BAI VAN TINH THUONG LA HANH PHUC CUA CON NGUOI

EM HÃY NÊU SUY NGHĨ CỦA MÌNH VỀ CÂU NÓI TÌNH THƯƠNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CON NGƯỜI

BÀN LUẬN VỀ CÂU TÌNH THƯƠNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA CON NGƯỜI

Theo Blogvanmau.com

Check Also

Phát biểu cảm nghĩ của em về người cha - Văn hay lớp 10

Phát biểu cảm nghĩ của em về người cha – Văn hay lớp 10

Phát biểu cảm nghĩ của em về người cha – Bài làm 1 Đối với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *